Giới thiệu dự án nhà máy chế biến Xỉ Titan KSA


Địa điểm: Cụm công nghiệp Thắng Hải, Thị Xã Thắng Hải, Huyện Hàm Tân, Tỉnh Bình Thuận.

Diện tích đất: 10 ha.

Công suất: 60.000 tấn/năm.

Tỷ lệ góp vốn của KSA: 100%.

 

 
Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titan giai đoạn đến năm 2020, có xét tới năm 2030 vào tháng 9/2013, cho đến nay công ty đã hoàn thành rất nhiều hạng mục quan trọng cho dự án:
 
Về lập dự án đầu tư
 
Công ty đã phối hợp với Viện Khoa học & Công nghệ Mỏ Luyện kim – Bộ Công thương nghiên cứu và xây dựng hoàn chỉnh Dự án đầu tư Nhà máy xỉ titan công suất 60.000 tấn/năm tại Cụm công nghiệp Thắng hải và đã được đơn vị độc lập của Bộ Công thương thẩm tra tính hiệu quả của dự án.
 
Bảo vệ thành công Báo cáo an toàn bức xạ hạt nhân
 
Công ty đã kết hợp với các đơn vị tư vấn là Viện Khoa học Công nghệ Mỏ - Luyện kim và Trung tâm Xử lý Chất thải phóng xạ và Môi trường, Viện Công nghệ xạ hiếm tiến hành xây dựng Báocáo Phân tích an toàn bức xạ của dự án. 
 
Đã bảo vệ thành công trước Hội đồng thẩm tra của Cục An toàn Bức xạ & Hạt nhân và Bộ Khoa học & Công nghệ.Về Báo cáo đánh giá tác động môi trườngĐã bảo vệ thành công trước Hội đồng thẩm tra của Liên Bộ Công thương – Bộ Tài nguyên và Môi trường
 
Về công tác phát triển thị trường đầu ra cho nhà máy
 
Công ty đã tiến hành đàm phán và ký kết hợp đồng tiêu thụ sản phẩm xỉ titan với các đối tác đến từ thị trường Nhật và Hàn Quốc, Trung Quốc.
 

Việc triển khai dự án đạt được kết quả tốt là nhờ sự đóng góp công sức rất nhiều của cả HĐQT, Ban điều hành, Ban Cố vấn, cán bộ nhân viên của công ty, sự chuẩn bị chu đáo và hợp lý, sự hỗ trợ tích cực của các đối tác, cũng như sự hỗ trợ của chính quyền địa phương.

Ngày 06/02/2015: Lễ động thổ nhà máy chế biến xỉ Titan Bình Thuận công suất 60.000 tấn/năm:

 

 


Ngày 6/02/ 2015, tại Cụm Công Nghiệp Thắng Hải, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, Công ty CP Công nghiệp Khoáng sản Bình Thuận (KSA) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà máy chế biến xỉ titan công suất 60 nghìn tấn/năm. Buổi lễ đã diễn ra rất thành công và là khởi đầu tốt đẹp cho việc triển khai xây dựng vận hành nhà máy

 

 


Thông tin liên hệ

Khu phố 11, Phường Bình Tân, Thị xã Lagi, Tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 0252 3602333

Fax: (+84) 0252 3602333

Email: cbtt@ksa.com.vn


Liên kết website