Cung cấp tin chưa đúng, Sở KHĐT Bình Thuận bị 'kiện'


Nguồn: Báo điện tử Pháp Luật thành phố Hồ Chí Minh

(PLO)- Hai doanh nghiệp cho là người của Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Bình Thuận cung cấp thông tin sai, làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ nên khiếu nại.

Ngày 16-11, một nguồn tin cho biết Ban giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Bình Thuận đang yêu cầu các cán bộ có liên quan phải giải trình sau khi có liên tiếp hai doanh nghiệp gởi đơn khiếu nại đơn vị này đã cung cấp thông tin không đúng khiến doanh nghiệp bị thiệt hại.

Cụ thể Công ty Cổ phần công nghiệp khoáng sản Bình Thuận (KSA) và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển công nghiệp Bảo Thư cho biết họ là hai doanh nghiệp đều có niêm yết trên sàn chứng khoán và đầu tư tại Bình Thuận.

Tuy nhiên trong các ngày 9, 10 và 11-11, xuất hiện thông tin mà đại diện Sở KH&ĐT Bình Thuận cung cấp trên một trang tin, cho rằng cả hai doanh nghiệp đều đầu tư dự án không có giấy phép; chưa có tên trong danh sách cấp phép, chưa có đơn xin thủ tục đầu tư…

Theo KSA và Bảo Thư những thông tin này đã gây thiệt hại nghiêm trọng đến hình ảnh, thương hiệu và cổ phiếu của họ và làm xấu đi hình ảnh môi trường đầu tư ở Bình Thuận.

 

Theo KSA họ được tỉnh Bình Thuận cấp Giấy chứng nhận đầu tư từ 2014 và vẫn đang hoạt động bình thường. Trong khi đó Công ty Bảo Thư đưa ra bằng chứng cho biết họ được cấp giấy phép đầu tư tại Bình Thuận từ năm 2013 và mới đây nhất là tháng 8-2017, Sở Xây dựng Bình Thuận đã cấp giấy phép xây dựng cho họ để đầu tư, xây dựng hạ tầng Cụm công nghiệp Thắng Hải tại huyện Hàm Tân.

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Đức Tiến, Phó GĐ Sở KHĐT Bình Thuận thừa nhận đã nhận đơn của hai doanh nghiệp và đã yêu cầu các cán bộ có liên quan giải trình. Theo ông Tiến những cán bộ cung cấp thông tin nói trên đều không phải là người phát ngôn hay được ủy quyền phát ngôn.

PHƯƠNG NAM


Thông tin liên hệ

Khu phố 11, Phường Bình Tân, Thị xã Lagi, Tỉnh Bình Thuận

Điện thoại: (+84) 0252 3602333

Fax: (+84) 0252 3602333

Email: cbtt@ksa.com.vn


Liên kết website