ĐÁNH GIÁ ĐỒNG HỒ PATEK PHILIPPE 5270 REPLICA

Thông thường, một chiếc đồng hồ thương hiệu sẽ có giá đắt ngang với một ngôi nhà nằm trong tay bạn. Đối với Patek Philippe 5270, một sản phẩm có độ phức tạp cao của một trong những nhà sản xuất đồng hồ lâu đời nhất và nổi tiếng nhất trên hành tinh, đó là một trải nghiệm mà rất ít người có được.

Để hiểu điều gì làm cho một chiếc đồng hồ trở nên như thế này thậm chí còn gần với việc biện minh cho giá thành của nó, trước tiên bạn phải hiểu thêm một chút về thương hiệu tạo ra chúng. Patek Philippe Fake được biết đến trên toàn thế giới với việc sản xuất đồng hồ cao cấp, nhưng tại sao nó lại nổi tiếng và những gì nó làm để trở nên nổi tiếng, đối với nhiều người, còn là một điều bí ẩn.

Đầu tiên, nó lâu đời hơn hầu hết các hãng đồng hồ khác. Nó hơn Rolex 66 tuổi. Khi Patek Philippe bật biển báo trên cánh cửa từ “đóng” sang “mở” lần đầu tiên, một đứa trẻ sinh ra vào cùng ngày đó sẽ được nhận lương hưu trước khi Rolex cũng làm như vậy. Năm 1839, thương hiệu này ra mắt lần đầu tiên, khởi đầu bằng cách thay đổi hoàn toàn cách thức hoạt động của đồng hồ trước đó.

Ngày nay, chúng ta nghĩ về việc chế tạo đồng hồ là cũ kỹ, ngột ngạt, cổ điển và lạc hậu, nhưng khi Patek Philippe bắt đầu, nó hoàn toàn có thể phá vỡ và trở thành kẻ thù của ngành. Bằng cách loại bỏ chìa khóa được sử dụng để lên dây cót cho đồng hồ bỏ túi và kết hợp nó với cơ chế cài đặt bằng tay, Patek Philippe đã mang lại cho thế giới cái được gọi là “núm vặn”. Ngay cả đế bây giờ, đó là một thiết kế bạn vẫn thấy được sử dụng nhiều lần.

Patek Philippe không chỉ sản xuất một trong những chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên từ trước đến nay, mà còn đặt ra kế hoạch chi tiết về hình dáng của chúng. Với cuộc Đại suy thoái của những năm 1930, sự hào nhoáng và sang trọng của một chiếc đồng hồ bỏ túi trang trí lớn đang mất dần đi sức hấp dẫn của nó, và vì vậy Patek Philippe đã chuyển sang đồng hồ đeo tay bất lợi để tiếp tục di sản của mình. Họ tạo ra những mẫu đồng hồ đơn giản, tinh tế và thanh lịch, mở ra một kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ.

Không phải Patek Philippe không yêu thích một chiếc đồng hồ bỏ túi trang trí lớn. Vào những năm 1950, họ đã tạo ra chiếc đồng hồ lớn nhất và phức tạp nhất từng được chế tạo, được lắp ráp bởi 24 bộ phận phức tạp, nặng khoảng nửa kg và mất gần một thập kỷ để chế tạo. Nó được bán vào năm 2014 với giá 24 triệu đô la, số tiền cao nhất từng được trả cho một chiếc đồng hồ — đó là cho đến khi họ sản xuất được một chiếc Patek Philippe khác xuất sắc nhất.

Luôn quan tâm đến những gì sắc nét, Patek Philippe thậm chí đã phát triển chiếc đồng hồ điện tử đầu tiên trên thế giới vào những năm 1950, trớ trêu thay lại đưa chính công nghệ sẽ thay thế nó trong thế giới hiện đại giúp chúng ta tham gia vào ngành. Nhưng bất chấp sự lỗi thời của đồng hồ cơ học, Patek Philippe vẫn tồn tại. Trên thực tế, nó không chỉ tồn tại – nó phát triển. Đó là bởi vì đây không chỉ là một nhà sản xuất đồng hồ có kinh nghiệm và sự khéo léo mà còn là một trong những thương hiệu có chất lượng cao nhất.

Đây là nơi mà chế tạo đồng hồ trở thành sản xuất đồng hồ cao cấp. Một bộ máy cơ học cơ bản có thể là của bạn với số tiền quý giá chỉ vài đô la, và nó sẽ hoạt động theo cách ít nhiều giống với bất kỳ thiết bị báo giờ cơ học nào khác. Sự khác biệt với Patek Philippe không phải là cái gì, mà là bằng cách nào. Một cỗ máy có thể dập các mảnh để chuyển động trong vài giây, nhưng đối với một người thì nó có thể mất cả đời.

Chỉ những thợ đồng hồ giỏi nhất mới có thể chế tạo những chiếc đồng hồ Patek Philippe’s Grand Complication như thế này. Những người thợ đồng hồ bậc thầy này có tay nghề cao trong nhiều thập kỷ, những người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho nghệ thuật tạo ra những chiếc đồng hồ tốt nhất.

=========== THAM KHẢO THÊM:

  1. Đồng Hồ Patek Philippe Fake 1:1 Nautilus 5712R/1A-001
  2. Đồng Hồ Patek Philippe Fake 1:1 Nautilus 5712R

Đây là điều tôi muốn bạn thử và tìm hiểu kỹ: lịch chúng tôi sử dụng để theo dõi ngày, năm và tháng là một mớ hỗn độn. Hàng thế kỷ chỉnh sửa đã khiến nó trở thành một mớ hỗn độn của các đơn vị không đều khiến việc chế tạo một chiếc đồng hồ để theo dõi chúng thực sự rất khó khăn. Hãy nghĩ về nó: có 12 tháng trong một năm, xen kẽ từ ba mươi đến ba mươi mốt ngày, ngoại trừ tháng 2 với 29 ngày.

Như tôi đã nói, thật là một mớ hỗn độn. Các hoán vị liên quan đến việc tạo ra một giải pháp kỹ thuật số đã đủ khó khăn, chứ chưa nói đến một giải pháp cơ học. Sự bất thường đi ngược lại với nguyên tắc cơ bản của một chiếc đồng hồ, đó là thời gian hiện hành đều đặn, nhất quán. Tuy nhiên, chiếc Patek Philippe này có thể làm tốt điều đó. Nó sẽ theo dõi hàng ngày và hàng tháng, cho bạn biết ngày tháng, ngay cả khi đó là năm nhuận. Nó sẽ cho bạn biết đó là ngày hay đêm và thậm chí cả những khi mặt trăng lên.

Nhưng bằng cách nào? Làm thế nào bạn có thể chuyển đổi mớ thông tin đó thành các bánh xe và bánh răng quay chậm? Đó là điều kỳ diệu của chế tác đồng hồ cao cấp. Để làm được điều đó cần những bộ óc tốt nhất và Patek Philippe có điều đó. Kết quả là một chiếc đồng hồ không chỉ có thể cho bạn biết thời gian mà còn theo dõi vị trí của hành tinh trong hệ mặt trời mà không gì khác ngoài sức mạnh của một lò xo cuộn.

Không có nhiều chiếc đồng hồ ngoài kia có thể có mức giá khổng lồ như vậy, nhưng trong trường hợp của Patek Philippe 5270, hiểu được công việc đã nâng thương hiệu lên tầm cao này, điều đó đã mang lại cho các nhà chế tác đồng hồ những kỹ năng để tạo ra nó, một chặng đường dài hướng tới việc đánh giá cao tại sao một điều nhỏ nhặt như vậy lại có thể tốn kém đến vậy. Là một tác phẩm điêu khắc, một tác phẩm nghệ thuật cơ khí, nó có ý nghĩa hơn nhiều. Sử dụng nó chỉ để đọc thời gian mà không đánh giá cao mọi thứ khác về nó giống như sử dụng bức tranh Mona Lisa để che một vết bẩn trên tường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Bấm tư vấn Zalo
  Hotline 098.445.9191