Giải đáp thuật ngữ Complication khi tìm hiểu về Rolex 1:1

Đối với những người mới sử dụng Đồng hồ Rolex siêu cấp, có rất nhiều thuật ngữ đặc thù liên quan đến lĩnh vực này còn khá lạ lẫm. Trong số đó, thuật ngữ Complication là thuật ngữ được mọi người nhắc đến khá nhiều. Hãy cùng nhau tìm hiểu thêm về định nghĩa này trong bài viết dưới đây nhé.

Những sự thật thú vị về thuật ngữ Complication trong đồng hồ Rolex 1:1

“Complication” là một cụm từ tiếng Anh mang ý nghĩa sự phức tạp, tuy nhiên trong giới chơi đồng hồ, đặc biệt là dòng đồng hồ Rolex 1:1, thuật ngữ này chỉ toàn bộ các chức năng của dòng đồng hồ này. Những chức năng này có thể bao gồm hệ thống lịch, ngày, thậm chí phức tạp hơn như tính năng lịch Vạn Niên, Tourbillon, Điểm Chuông,…

Khi chiếc đồng hồ Rolex 1:1 của bạn sở hữu càng nhiều Complication, sản phẩm lại càng được đánh giá cao. Một chiếc đồng hồ có bộ máy sở hữu nhiều Complication cũng sẽ trải qua quá trình thiết kế, sản xuất phức tạp, tốn nhiều công sức hơn bao giờ hết. Điều này đòi hỏi các nghệ nhân chế tác đồng hồ phải là những người có chuyên môn cực kỳ cao, giàu kinh nghiệm để có thể tạo ra những sản phẩm hoàn mỹ nhất.

Đối với một chiếc đồng hồ được sao chép gần như giống hệt bản gốc như đồng hồ Rolex, phiên bản hiển thị chức năng lịch và ngày thông thường sẽ có khoảng 250 chi tiết, còn những chiếc đồng hồ phức tạp sẽ có khoảng gần 1000 chi tiết. Những phiên bản này được gọi chung là “Grand Complication”.

TIN HAY CHO BẠN: 5 điều cơ bản về đồng hồ Rolex 1.1 mà người đeo cần biết

Một số chức năng Complication phổ biến nhất hiện nay

Dòng đồng hồ Rolex 1:1 vốn là một dòng đồng hồ sở hữu rất nhiều mẫu mã, chủng loại, kiểu dáng trên thị trường hiện nay. Mỗi loại cũng sở hữu những Complication khác nhau, từ đơn giản cho tới phức tạp. Sau khi tìm hiểu một số nguồn thông tin khác nhau, chúng tôi xin được liệt kê một số chức năng Complication phổ biến nhất, thường thấy nhất của loại đồng hồ này hiện nay:

Lịch tuần trăng (Moonphase)

Đây là một chức năng hỗ trợ người dùng có thể tính được lịch âm dựa theo chu kỳ của Mặt Trăng. Cụ thể hơn, tính năng này sẽ giúp nhận diện ngày nào trăng tròn, trăng khuyết hoặc không có trăng để tính được lịch âm. Các thợ đồng hồ đã đưa vào ý tưởng sử dụng 135 bánh răng để có thể vận hành bộ máy này.

>>> XEM THÊM:

Đồng Hồ Rolex Fake 1:1 Day Date Mặt Đen Viền Baguette

Đồng Hồ Rolex Fake 1:1 Daytona Mặt Chocolate

Bấm giờ hoạt động thể thao (Chonograph)

Đây cũng là một trong những chức năng phổ biến mà bất cứ loại đồng hồ nào trên thị trường hiện nay đều có. Tính năng này được sử dụng để tính thời gian trong các hoạt động thể chất như bơi lội, chạy nhảy. Chức năng này tương tự so với chức năng bấm giờ.

Lịch ngày và đêm (Sun and Moon)

Tính năng này của đồng hồ cho phép người dùng có thể đổi lịch Mặt Trăng và Mặt Trời luân phiên nhau, cách vận hành của chức năng này tựa như quy trình hoạt động của thiên nhiên trong đời thực.

Khung giờ của mặt trời là từ 6h30 đến 18h30, lên cao nhất vào lúc 12 giờ trưa, còn mặt trăng thì hoạt động vào khung giờ còn lại trong ngày, lên cao nhất vào lúc 12 giờ trưa. Hai vật thể này hoạt động thay phiên nhau xuất hiện trên mặt đồng hồ, nhưng không có khi nào trùng nhau.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về các chức năng Complication của dòng đồng hồ Rolex 1:1. Mong rằng những kiến thức mà bài viết mang lại có thể giúp bạn đọc bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa. Nếu bạn muốn được tư vấn kỹ hơn về các dòng đồng hồ khác, bạn có thể liên hệ với KSA Watches Luxury để tận hưởng những trải nghiệm tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Bấm tư vấn Zalo
  Hotline 098.445.9191