Nghệ thuật kết hợp đá quý với đồng hồ của Hublot

Không chỉ làm chủ vật liệu chế tác và “chơi đùa” cùng màu sắc, Hublot còn chú trọng kỹ năng kết hợp đá quý trên từng chiếc đồng hồ.

Bộ vỏ được coi là cầu nối tương tác giữa người dùng và đồng hồ, bảo vệ bộ máy cơ, và mặt số khỏi tác động bên ngoài. Bộ vỏ đồng hồ còn đảm nhiệm khả năng chống nước tối ưu, tăng tính thẩm mỹ trên diện tích rất nhỏ.

Quá trình chế tác vỏ đồng hồ đòi hỏi chuyên môn cao với nhiều kỹ thuật phức tạp. Ngoài đánh bóng, và chống trầy xước thì công đoạn khảm nạm kim cương đá quý là một trong những kỹ nghệ đặc biệt, phản ánh tài năng của nghệ nhân cũng như giá trị của giá trị của chiếc đồng hồ thành phẩm.
enter image description here

Hơn 40 năm qua, thương hiệu Hublot chỉ dùng kim cương đá quý có nguồn gốc tự nhiên và được kiểm định quốc tế bởi GIA. Kim cương, hồng ngọc, ngọc bích hay sapphire màu phải đảm bảo các yếu tố: màu sắc, giác cắt, độ trong suốt, và kích cỡ đá quý sau cắt mài.

Nghệ nhân sẽ đính thủ công đá quý lên bộ vỏ, dây đeo hay toàn bộ mặt số, chú trọng thao tác chuẩn xác. “Nhờ liên tục thử nghiệm bằng công cụ chuyên dụng (một số loại đặc biệt do chúng tôi thiết kế), tất cả đá được sử dụng đều đảm bảo mức độ tinh xảo bậc nhất”, đại diện Hublot nói.
enter image description here

Đáng chú ý trong những mẫu đồng hồ đính kim cương đá quý của hãng là Classic Fusion Aerofusion Moonphase Titanium Pavé – có bộ vỏ với thiết kế bezel titanium đính 366 viên kim cương (2,51 carat) cùng chức năng lịch tuần trăng đậm chất nghệ thuật, tích hợp cơ cấu chỉ báo ngày ở vị trí 6h.

Bên trong đồng hồ là bộ máy cơ tự động HUB 1131, do chính Hoblot phát triển. Nét đặc trưng của mẫu này là lịch thứ – tháng chỉ báo qua một cửa sổ nhỏ tại mốc 12h và logo thương hiệu nằm hướng 8h.

Ngoài ra, Hublot còn có bộ sưu tập Big Bang Integrated, nổi bật là mẫu Big Bang Integrated Tourbillon High Jewellery 43 mm – toàn bộ vỏ đồng hồ được làm từ vàng trắng 18K khảm 454 viên kim cương. Phần mặt số đồng hồ khảm 30 viên kim cương 1 carat nhằm nhấn mạnh chi tiết “High Jewellery” ở tên sản phẩm.

“Big Bang Integrated Tourbillon High Jewellery 43 mm trang bị bộ máy tourbillon tự động HUB6035, mức năng lượng dự trữ 50 giờ. Tối giản loạt chi tiết nhằm tạo cảm giác lơ lửng không trọng lực ngay trên mặt số”, đại diện nhà sản xuất cho hay.

enter image description here

Theo sau là phiên bản đồng hồ Big Bang Integrated King Gold Rainbow khảm 942 viên đá quý màu gồm: ruby, sapphire xanh, sapphire vàng sapphire cam, sapphire hồng, amethyst, topaz xanh, và tsavorites… Hiệu ứng chuyển màu liền mạch như bảy sắc cầu vồng hiện hữu trên toàn thiết kế.

Đồng hồ King Gold có kích cỡ mặt số 42 mm, được trang bị bộ máy cơ tự động HUB 1280. Hublot tích hợp cơ chế flyback chronograph, gồm 43 chân kính có mức năng lượng dự trữ chạy liên tục 42 giờ do Hublot chế tạo.

Tương tự, phiên bản Big Bang One Click King Gold Full Pavé 39 mm cũng thể hiện sự công nghệ và hoàn thiện đá quý của hãng. Cụ thể, hàng trăm viên kim cương đa kích cỡ được khảm nạm tỉ mỉ trên vỏ, mặt số, vành bezel cùng vấu dây đeo chất liệu King Gold. Các chuyên gia nhận xét rằng chiếc đồng hồ này rực rỡ như một món trang sức kim cương, kết hợp giữa Haute Horlogerie và nghệ thuật chế tác kim hoàn xa xỉ.

Hãng Thụy Sĩ không chỉ coi đồng hồ là thiết bị chỉ thời gian mà còn là phụ kiện thể hiện phong cách cá nhân. Vì thế, khi kết hợp tính năng One-Click độc quyền và bộ máy cơ tự động HUB 1710 với khả năng lưu trữ năng lượng lên đến 50 giờ, phiên bản này ngay lập tức trở thành phụ kiện thời trang trên cổ tay cho phái nữ.

Sau các mẫu đồng hồ được chế tác từ nguyên vật liệu quý như King Gold, Titanium cấp 5 và High-tech Ceramic, Hublot đã “trang trí” thêm sự lộng lẫy cho dòng Square Bang Unico thông qua phiên bản Square Bang Unico King Gold Jewellery 42mm. Thiết kế này được ra mắt tại sự kiện Watches & Wonders 2023 ở Thụy Sĩ vào tháng 4.
enter image description here

Với bộ vỏ King Gold 42mm được khảm nạm 94 viên kim cương cắt giác baguette. Mặt số skeleton có bố cục tối giản, được tô điểm bằng 50 viên kim cương ở các vị trí như cọc số và các chỉ báo đếm thời gian. Bộ máy tự động HUB 1280 có khả năng lưu trữ năng lượng lên đến 72 giờ.

Nhờ vào quy trình chọn lọc và kỹ thuật chế tác đá quý, Hublot đã tạo nên vẻ lộng lẫy cho Spirit Of Big Bang Titanium Pavé 42mm – phiên bản kết hợp giữa di sản và tinh thần sáng tạo. Đồng hồ này sử dụng chất liệu titanium cấp 5 và kim cương được khảm nạm tỉ mỉ, tạo nên sức hút cho toàn bộ sản phẩm.

Cỗ máy hoạt động chính xác từng giây với bộ máy bấm giờ tự động HUB 4700, có khả năng lưu trữ năng lượng lên đến 50 giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Bấm tư vấn Zalo
  Hotline 098.445.9191