Silicon là gì? Vai trò của Silicon trong đồng hồ Hublot 1 1?

Silicon là một trong những thành phần nguyên liệu cấu tạo nên đồng hồ Hublot 1:1. Vậy silicon là gì? Vai trò của chất liệu này trong quy trình gia công đồng hồ như thế nào? Tất cả đều sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Những thông tin tổng quan về chất liệu silicon

Chất liệu silicon vốn không được nhắc tới nhiều trong quy trình chế tác đồng hồ Hublot 1 1. Tuy nhiên đây là một trong những thành phần không thể thiếu để hoàn thiện một sản phẩm chất lượng. Nếu không có silicon, các kỹ thuật và máy móc có thể bị mắc kẹt và không thể hoạt động trôi chảy.

Sau quá trình tìm hiểu và nghiên cứu trong một khoảng thời gian dài, các nhà chế tác đồng hồ đã quyết định sử dụng chất liệu silicon làm nguyên liệu sản xuất đồng hồ.

Silicon là một hợp chất hóa học chứa các liên kết silic-oxy và silic-cacbon. Vốn sở hữu đặc tính nhẹ, không có từ tính, không dễ phản ứng với các biến thể trong nhiệt độ. Thêm vào đó, các quy trình sản xuất thậm chí có thể tạo ra silicon với các thành phần có tính phức tạp cao.

Silicon là một nguyên tố phổ biến chiếm tới 27,5% diện tích vỏ Trái Đất. Tuy nhiên khi đưa nguyên liệu này vào quá trình sản xuất đồng hồ Hublot 1 1 lại không hề đơn giản, phải trải qua rất nhiều giai đoạn xử lý phức tạp và công phu.

Nổi bật nhất trong các phương pháp tạo hình silicon là phương pháp khác ion phản ứng sâu. Ngoài ra còn có quy trình sản xuất Silicon được cung cấp bởi công ty Nivarox-Far thuộc sở hữu của tập đoàn Swatch Group. Quy trình này chủ yếu tập trung gia công sản xuất lò xo tóc cho hàng loạt các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác.

MỘT SỐ MẪU SỬ DỤNG DÂY CAO SU SILLICON:

Đồng Hồ Hublot Replica 1:1 Big Bang Steel Diamond

Vai trò của Silicon trong quá trình sản xuất đồng hồ Hublot 1 1

Vốn sở hữu rất nhiều đặc tính vượt trội nên Silicon đã sớm trở thành nguyên liệu được sử dụng phổ biến nhất trong công nghiệp chế tác đồng hồ. Một trong những dòng đồng hồ mà vai trò của silicon luôn được đề cao đó là đồng hồ Hublot 1 1. Trong quá trình sản xuất, silicon đã phát huy được những thế mạnh của mình.

Bộ máy đồng hồ

Silicon là một nguyên liệu được sử dụng trong quá trình chế tạo bộ máy đồng hồ. Vào khoảng tháng 3 năm 2001, công ty sản xuất đồng hồ cao cấp tại Thụy Sỹ  Ulysse Nardin đã giới thiệu dòng đồng hồ sử dụng bộ máy được trang bị các bánh răng bằng silicon. Điều này đã khơi gợi sự chú ý từ các thương hiệu đồng hồ nổi tiếng khác trên thế giới như Patek Philippe, Rolex, Swatch Group… Hiện nay, các công ty vẫn tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng chất liệu này vào việc chế tạo bộ máy nhiều hơn nữa.

Dây tóc đồng hồ

Chất liệu silicon cũng được sử dụng để chế tạo dây tóc đồng hồ. Bộ phận này được thông qua sản xuất bởi những công ty lớn hàng đầu thế giới đã gặt hái được những thành tích vượt trội. Dây tóc Spiromax là sản phẩm được trình hàng đầu tiên, cho tới những cải biến sau này như bánh xe thoát silicon, cần gạt pallet, bộ đồng trục Oscillo Max,… 

Liên kết hữu ích:

Vì sao nhiều cầu thủ bóng đá “nghiện” Hublot ?

Bánh răng đồng hồ

Khi sử dụng bánh răng đồng hồ làm từ silicon, sự ma sát giữa các linh kiện trong đồng hồ sẽ được giảm đáng kể, đem lại sự hoạt động trơn tru, mượt mà cho đồng hồ, đảm bảo độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài. Những loại bánh răng phổ biến nhất hiện nay là bánh răng gai và bánh răng ngựa.

Trên đây là toàn bộ những thông tin tổng quan về nguyên liệu silicon và vai trò của nó trong chế tạo đồng hồ Hublot 1 1. Mong rằng những kiến thức này sẽ giúp khách hàng sở hữu những trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời nhất.

>>>> Điểm bán đồng hồ lớn nhất: CLICK VÀO ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 Bấm tư vấn Zalo
  Hotline 098.445.9191